NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VỀ RĂNG CỦA TRẺ

Người lớn nên biết về những thói quen có thể làm hỏng răng như căn móng tay, không đánh răng đúng cách hay dùng răng như một cái kéo hay bật khi ta không thể mở được cái gì đó.Trẻ em, chúng không biết một thói quen xấu có thể gây ra hậu quả xấu. Dưới đây là một số điều phổ biến có thể gây bất lợi với răng của con bạn.

 

1. Núm vú và hút ngón tay:

Bú là một phản xạ tự nhiên và nhẹ nhàng của trẻ sơ sinh, chúng mút ngón tay đăc biệt là ngón tay cái bắt đầu trước khi trẻ chưa được sinh ra. Sau khi sinh ra, việc mút ngón tay có thể giúp trẻ được an ủi trong nhiều trường hợp và chúng dễ ngủ quên. Tuy nhiên, nếu tiếp tục quá lâu, nó có thể gây trở ngại đến sự phát triển của miệng và sự sắp xếp răng của trẻ.

Trẻ nhỏ có xương mềm và khi có vật ví dụ như ngón tay cái (thường gặp), xương và mô mềm có thể bắt đầu hình thành xung quanh nó, tạo ra khoảng trống nơi răng và  hoặc môi làm chúng không khít vào nhau .Các núm vú thường không gây ra nhiều vấn đề nhưng đôi khi bạn có thể thấy sự thay đổi hình dạng của môi trên nếu sử dụng kéo dài.•

Các vấn đề có thể phát sinh từ việc hút ngón tay cái:

Việc hút ngón tay hoặc ngón tay cái có thể gây hở trước, nơi răng trước không khít với nhau khi trẻ cắn lại với nhau. Và các vấn đề khác có thể bao gồm:

– Khoảng cách giữa răng hàm trên thưa.

– Hàm trên nghiêng về phía môi và nhô ra phía trước.

– Khe hở hàm dưới.

răng3

Mức độ nghiêm trọng của chúng sẽ thay đổi theo tần số, thời gian, cường độ và vị trí của ngón tay hoặc ngón tay cái trong miệng của trẻ. Những vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn khi trẻ đạt đến độ tuổi răng trưởng thành của trẻ.

Nó ảnh hưởng đến tất cả trẻ em?

Không phải tất cả trẻ em đều bị ảnh hưởng bởi việc hút sữa thường xuyên hoặc thường xuyên mút ngón tay, nhưng nếu bạn hoặc chuyên gia sức khoẻ răng miệng của bạn có thể thấy có vấn đề với răng miệng của trẻ, đó là lúc bắt đầu cai sữa cho trẻ.

Khi nào bạn nên cai sữa cho trẻ và tách ngón tay cái ra khỏi miệng chúng?

Câu trả lời đơn giản là càng sớm càng tốt. Các thói quen cũ khó phá vỡ, như chúng ta đều biết.Các khuyến cáo từ các chuyên gia nha khoa cho thấy bạn bắt đầu cai sữa cho con mình bú mẹ hoặc sử dụng một núm giả càng sớm càng tốt, tốt nhất là trước khi ba tuổi.Nhiều dấu hiệu sớm của thay đổi hình dạng răng, môi hoặc hàm có thể tự sửa nếu thói quen ngưng trước bốn tuổi cho trẻ.

Núm vú và sâu răng:

Hãy nhớ làm theo thủ tục vệ sinh tốt khi sử dụng núm vú để giúp ngăn ngừa sâu răng. Cũng như ảnh hưởng đến răng và miêng  của trẻ, núm vú giả có thể gây sâu răng nghiêm trọng và nhanh chóng nếu chúng bị nhúng vào các chất đường như mật ong, mứt, đường, sữa đặc hay xirô vitamin C. Nếu bạn hút núm giả của con bạn để làm sạch nó, cũng có nguy cơ sâu răng bằng cách chuyển vi khuẩn từ miệng của bạn đến của con bạn.
2. Móng tay và cắn bút chì:

Thói quen như vậy cũng có thể ảnh hưởng đến sự sắp xếp của răng của trẻ đang phát triển, nhưng không giống như mút ngón tay, vì chúng không thường xuyên hoặc thực hiện trong một khoảng thời gian dài.Tuy nhiên, tốt nhất là ngăn cản con bạn cắn móng tay hay nhai bút chì.

 

3. Các chai cho trẻ bú trước khi ngủ:

Răng có thể bị hư hỏng do những gì chúng ta cho vào chai trước giờ đi ngủ. Nước ép trái cây, trà với đường và một số loại thực phẩm yêu thích khác có thể không tốt cho răng của con bạn.
Vấn đề là chất này thường tiếp xúc với răng của con bạn trong một khoảng thời gian dài. Tính axit của thức uống hoặc hàm lượng đường cũng có thể dẫn đến tình trạng bị sâu răng hoặc hội chứng “bú bình”, bao gồm sự phân rã có liên quan đến nhiều răng, nếu không nói là tất cả. Nếu bạn cho con vào giường với một chai bú, các chuyên gia khuyên chai không cần chứa gì ngoài nước – con trẻ không cần chất dinh dưỡng vào ban đêm.

rằng

 

4. Dạy con bạn đừng sợ nha sĩ:

rắng

Nha sĩ được huấn luyện để giữ cho  bạn khỏe mạnh, không chỉ chữa trị cho bạn khi bạn bị bệnh.Nhiều nha sĩ có quan tâm đặc biệt đến nha khoa và một số thậm chí còn chuyên về nó. Lời khuyên đơn giản dành cho cha mẹ là mang con đến gặp nha sĩ ở độ tuổi trẻ càng tốt. Các thành viên của nhóm nha khoa có thể cung cấp nhiều lời khuyên hữu ích để giữ cho răng khỏe mạnh. Sẽ tốt hơn khi nhìn thấy trẻ em khi chúng khỏe mạnh hơn là chờ đợi cho trẻ phát triển vấn đề. Nếu điều này xảy ra, chuyến thăm đầu tiên của chúng đến nha sĩ có thể cảm thấy như là hình phạt cho tất cả những kẹo chúng ăn!

 

Nguồn:

https://www.health24.com/Medical/Oral-health/Kids-teeth/common-problems-with-kids-teeth-20180207

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s