5 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO CÁC BÀ MẸ ĐANG CHO CON BÚ

Tháng 8 hằng năm là tháng nhận thức về lợi ích từ việc cho con bú sữa mẹ và để người mẹ có sức khỏe tốt nuôi con, bữa ăn của họ nên có 5 loại thực phẩm dưới đây:

1. Cá
Theo “WebMD”, những loại cá “fatty fish” như cá hồi là thực phẩm tuyệt vời cho người mẹ đang cho con bú, vì mỡ cá có chứa DHA, rất cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Ăn những loại cá này còn giúp cân bằng cảm xúc của người mẹ. Điều này cực kỳ quan trọng, vì sau khi sinh con, 10-15% phụ nữ bị trầm cảm sau sinh.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên chỉ nên ăn lượng vừa phải vì trong các loại cá này có chứa thủy ngân, đặc biệt là cá ngừ và cá kiếm, chứa thủy ngân cao hơn các loài khác, nên tốt hơn hết là tránh ăn 2 loại cá này.

2. Trứng
Nếu bạn không thích ăn cá, bạn vẫn có thể bổ sung DHA từ trứng. Theo “The Globe and Mail”, Omega-3 trong trứng có nhiều ở lòng đỏ nên cần ăn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng để bổ sung thêm DHA vào nguồn sữa mẹ.

Breastfeeding-1

3. Rau xanh và các loại đậu
Folic acid đặc biệt quan trọng cho phụ nữ mang thai, vì giúp ngăn ngừa tật chẻ cột sống ở bé và cũng đóng vai trò quan trọng giúp người mẹ tạo mới các tế bào – báo cáo từ Breastmilk.com.

Theo hiệp hội phụ nữ mang thai Hoa Kỳ, phụ nữ có thể bổ sung folic acid vào trong bữa ăn bằng các loại rau xanh như rau chân vịt, cũng như các loại đậu.

3. Sữa
Câu nói “drink milk to make milk” – uống sữa để tạo ra sữa, có thể không hoàn toàn đúng. Theo viện nghiên cứu quốc gia của Hoa Kỳ, uống thêm sữa sẽ cung cấp thêm canxi cần thiết cho bà mẹ, vì khi cho con bú, canxi trong cơ thể mẹ sẽ được chuyển vào sữa, đảm bảo cho sự phát triển của bé và các bà mẹ sẽ mất 3-5% mật độ xương trong thời gian cho con bú. Mặc dù, họ vẫn có thể lấy lại mật độ xương đã mất, nhưng việc cung cấp thêm canxi từ sữa vẫn tốt hơn.

4. Nước
Theo báo cáo của WebMD, phụ nữ cho con bú dễ mất nước hơn người bình thường. Các sản phẩm từ sữa có thể làm nặng thêm tình trạng mất nước và nếu không đủ nước cho cơ thể, người mẹ sẽ không sản xuất đủ lượng sữa cần thiết cho bé.

Nguồn tham khảo: http://www.medicaldaily.com/5-top-foods-and-drinks-breastfeeding-mothers-can-add-their-diets-421512

—HD—
#breastfeeding
#food
#yhochangngay

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s