“TÍNH DỤC ĐỒNG GIỚI” CÓ THỂ BẮT NGUỒN TỪ GEN HƠN LÀ LỐI SỐNG?!

Theo lẽ tự nhiên, con người sẽ dễ bị thu hút bởi một người khác giới. Tuy nhiên, việc một người nam có cảm tình với người nam khác, cũng như hai người nữ có cảm tình với nhau luôn làm cho chúng ta phải tự hỏi vì sao lại như thế? Và ngày nay, khoa học đã tìm ra bằng chứng có sự tác động của gen vào tính tình dục của con người chứ không hẳn là do lối sống làm thay đổi sự lựa chọn giới tính mỗi người.

Trong video của AsapSCIENCE (được đính kèm bên dưới), “Does Everybody Have A Gay Gene,” Mitchell Moffit và Gregory Brown đã giải thích nhân tố tác động từ gen kết hợp với môi trường hình thành nên tính tình dục mỗi người và chứng minh rằng, trở thành gay không phải là một lựa chọn.

gay-love

Một nghiên cứu năm 2016 được đăng trên Archives of Sexual Behavior, đã tìm thấy một vùng đặc biệt ở nhiễm sắc thể X – Xq28 và một vùng khác trên nhiễm sắc thể số 8 – 8q12 ở 400 người đồng tính có liên quan đến sự hình thành tính tình dục của họ.

Một nghiên cứu năm 2015 đăng trên Science cho biết mỗi người đều có gen đồng tính, tuy nhiên còn phụ thuộc vào sự gắn kết của methyl vào các vùng DNA cụ thể sẽ kích hoạt hay không.

Trên thực tế, 1 gen “gay” cụ thể vẫn chưa được tìm thấy nhưng có dữ liệu khoa học cho thấy xu hướng tình dục có mối liên hệ với gen ở cấp độ phân tử . Các nghiên cứu trước kia đã tìm ra, khi sinh con trai sẽ tăng tỉ lệ đồng tính ở đứa con kế tiếp đến 33%. Các nhà khoa học tin rằng, cơ thể phụ nữ  điều chỉnh lượng androgen trong tử cung khi cô ấy sinh con trai, và androgens tác động đến gen để tăng tỉ lệ đồng tính.

Nguồn tham khảo: medicaldaily.com, AsapSCIENCE

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s