CÓ THỂ ĂN KEM KHI ĐANG BỊ ĐAU HỌNG KHÔNG?

CÓ THỂ ĂN KEM KHI ĐANG BỊ ĐAU HỌNG KHÔNG?

Nguồn: livestrong.com

Vì hầu hết các chứng viêm họng do virut gây ra và không cần điều trị bằng kháng sinh, các biện pháp khắc phục tại nhà là một việc quan trọng trong việc kiểm soát viêm họng hoặc đau họng. Ăn các loại thực phẩm phù hợp có thể làm dịu đi những vết xước, đau họng. Thực phẩm lạnh như kem thường được khuyến cáo để làm dịu và tê liệt họng, mặc dù một số loại kem nhất định có thể gây kích ứng.

 

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho đau họng

 

Theo số liệu của “Viện cải thiện hệ thống lâm sàng tháng 1 năm 2013”, các biện pháp khắc phục tại nhà đối với đau cổ họng bao gồm dùng thuốc giảm đau, ngậm các viên ngậm cổ họng để giảm đau và súc miệng với nước muối ấm. Ăn các thức ăn mềm, không gây kích thích, ngậm kẹo cứng hoặc đá, ăn đồ ăn đông lạnh như bánh kem hoặc kem và uống các chất lỏng mát hoặc nóng có thể giúp tê liệt vùng đau đớn hoặc làm dịu cổ họng.

 

 

Kem có thể có những tác động như thế nào?

 

Khi bạn bị đau cổ họng, bạn có thể thấy rằng kem làm dịu cổ họng của bạn. Giống như các món tráng miệng đông lạnh khác, kem có thể tê họng và giúp bạn giảm bớt tạm thời. Kem cũng có thể là một loại thực phẩm không gây kích thích để ăn khi cổ họng của bạn đau. Vì sự đau cổ họng có thể giảm nếu ăn lượng vừa đủ, lượng calo dư thừa từ các món tráng miệng đông lạnh có thể không phải là một mối lo ngại trong ngắn hạn. Mặc dù khuyến cáo chung này ăn món tráng miệng đông lạnh như một phương thuốc chữa họng họng, nhưng nghiên cứu chất lượng vẫn chưa có chứng minh được lợi ích.

 

 

Các vấn đề tiềm ẩn

 

Trong khi bạn có thể thưởng thức kem khi bạn bị đau họng, những lựa chọn nhất định có thể gây kích ứng. Ví dụ: kem có hạt, bánh quy hoặc các bánh kẹo khác có thể khó nuốt hoặc gây kích ứng cho cổ họng. Các món tráng miệng cực kỳ ngọt, chẳng hạn như những món có sốt caramel hoặc kẹo mềm, có thể gây khó chịu cho cổ họng bị viêm. Nếu bạn không dung nạp sữa hoặc dị ứng sữa, kem không phải là lựa chọn tốt cho bạn, nhưng các món tráng miệng đông lạnh không chứa sữa như kem chanh hoặc kem que có thể đạt được kết quả tương tự. Cuối cùng, bạn sẽ cần phải xác định sự tự chăm sóc phù hợp với mình.

 

Cảnh báo và đề phòng

 

Trong khi món tráng miệng đông lạnh có thể giúp giảm đau đau cổ họng, nếu bạn có chế độ ăn uống hạn chế, thảo luận về việc sử dụng kem với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn. Mặc dù hầu hết các chứng viêm họng do virut gây ra, viêm họng nghiêm trọng có thể do vi khuẩn gây ra và cần được chăm sóc y tế. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật, nếu cổ họng bị sốt kèm với sốt, nổi ban, hạch bạch huyết sưng, viêm hạch, buồn nôn hoặc nôn mửa hoặc nếu kéo dài hơn 7 ngày, hãy đi khám bác sĩ để loại trừ đau cổ họng do strep . Ngoài ra, nếu bạn bị tái sưng cổ họng hoặc khàn giọng kéo dài hơn 2 tuần, hãy đi khám bác sĩ.

 

Được đánh giá bởi: Kay Peck, MPH, RD

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s