5 lí do tại sao bạn nên chải răng hàng ngày

Ngày nay, với sự phong phú của các loại nước xịt thơm miệng và nước súc miệng có mặt trên thị trường, nhiều người nghĩ rằng nhờ vào đó họ có thể tránh được “nhiệm vụ” chải răng thường xuyên. Tuy nhiên, dưới đây là top 5 lí do tại sao bạn vẫn nên duy trì chải răng hàng ngày.

14182571-Mascot-Illustration-Featuring-a-Tooth-Brushing-Itself-Stock-Illustration

1. Vi Khuẩn

Vi khuẩn được sinh ra trong miệng bạn chỉ trong vòng một khoảng thời gian rất ngắn và chúng liên tục sinh sôi nảy nở rất nhanh. Việc chải răng 2 lần/ ngày giúp bạn loại bỏ vi khuẩn, tạo môi trường sạch sẽ trong khoang miệng. Nếu vi khuẩn vẫn tồn tại trong khoang miệng sau 24 giờ thì chúng sẽ gây phá hoại men răng, gây tổn thương lợi cũng như chân răng, kết quả sẽ gây ra sâu răng. Không những thế, việc loại bỏ vi khuẩn còn giúp bạn chào tạm biệt hơi thở có mùi khó chịu, từ đó bạn có thể cười và nói chuyện mọi lúc một cách thoải mái.

plaque2. Sự sản xuất nước bọt

Bạn có biết rằng khi ngủ chúng ta sản xuất ra ít nước bọt hơn so với khi đang thức? Nước bọt có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra một lớp bảo vệ chống lại sự hình thành mảng bám vi khuẩn trong miệng, từ đó làm giảm nguy cơ sâu răng. Việc chải răng trước khi đi ngủ giúp bảo vệ răng bạn an toàn khỏi sự phá hủy của vi khuẩn trong khi nước bọt được tiết ra ít hơn. Ngoài ra, chải răng vào sáng hôm sau giúp bạn tránh được hơi thở có mùi khó chịu nhờ vào việc loại bỏ vi khuẩn và acid do vi khuẩn tiết ra trong đêm.

3. Phòng ngừa sự hình thành cao răng

Việc không chải răng hàng ngày sẽ dần dẫn đến sự hình thành của một thứ bám chặt vào răng của bạn và không thể loại bỏ nếu thiếu sự trợ giúp của bác sĩ nha khoa, nó được gọi là cao răng. Cao răng chỉ có thể được lấy đi bằng các thiết bị chuyên dụng của nha sĩ. Nếu cao răng không được lấy đi, nó sẽ khiến bạn bị viêm lợi và từ đó dẫn đến chảy máu lợi. Nặng nề hơn, nó còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân của bạn. Nếu bạn đang hút thuốc hoặc bị bệnh tiểu đường thì sức khỏe của bạn lại càng có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi cao răng hơn những người khác.

plaque-tartar-removal

4. Bảo vệ lợi

Chúng ta hay nghĩ rằng mục đích của việc chải răng và dùng chỉ tơ nha khoa chỉ là để làm sạch răng và có một nụ cười sáng bóng. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều lí do để chải răng và dùng chỉ tơ nha khoa hơn chúng ta vẫn nghĩ. Việc không chải răng có thể dẫn đến rất nhiều các vấn đề nghiêm trọng không chỉ cho răng mà còn cho lợi của chúng ta. Ngoài ra, các nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng sự tích tụ mảng bám vi khuẩn và cao răng lâu ngày sẽ trở thành yếu tố nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân của bạn. Mảng bám vi khuẩn không chỉ được hình thành trên bề mặt răng mà còn trên cả bề mặt lợi. Chính vì vậy, khi chải răng bạn đừng quên làm sạch cả lợi của mình nữa nhé.

5. Cải thiện sức khỏe nói chung

Khoa học đã chứng minh rằng các bệnh răng miệng có mối liên hệ trực tiếp với nhiều bệnh toàn thân. Sự thiếu quan tâm trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng có thể dẫn đến nhiều căn bệnh ảnh hưởng thậm chí đến tính mạng con người như các bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, trẻ bị sinh non hoặc sinh ra bị nhẹ cân, bệnh loãng xương.

Chà, một nụ cười sáng và khỏe mạnh nói lên nhiều điều hơn bạn vẫn nghĩ đúng không?

Theo Friedman Dental Group.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s